About

We specialize in planting, processing, importing and exporting green tea, black tea of all kinds.

Call us: +84335111666 Email: hienhathai@gmail.com Address: Ha Thuong, Dai Tu, Thai Nguyen Province

About

We specialize in planting, processing, importing and exporting green tea, black tea of all kinds.

Call us: +84335111666 Email: hienhathai@gmail.com Address: Ha Thuong, Dai Tu, Thai Nguyen Province

Một ngày trải nghiệm tại Công ty Cổ phần chè Hà Thái

Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên được tham quan, trải nghiệm và thưởng trà tại nhiều cơ sở trà nổi tiếng của tỉnh. Dịp gần đây nhất, tôi được đến thăm và thưởng trà tại Công ty Cổ phần chè Hà Thái. Được biết, đây là một đơn vị với bề dày kinh nghiệm gần 100 năm sản xuất, chế biến chè có nhà máy chế biến nằm tại vùng nguyên liệu xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cùng với Tân Cương, Trại Cài, thì La Bằng đã được mệnh danh là một trong những “thủ phủ” của chè Thái. Không những vậy, đất La Bằng rất mầu mỡ, môi trường không khí trong lành, lại xa khu công nghiệp, có nước đầu nguồn thuận lợi cho tưới tiêu nên đã tạo cho thứ chè nơi đây đậm đà, ngậy cốm, bền nước – ngon nức tiếng.


Ngồi nhâm nhi chén trà tại không gian thưởng trà của Công ty và nghe chị Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Công ty chia sẻ: Sản phẩm chè của Công ty chè Hà Thái được trồng theo một quy trình hữu cơ khép kín từ khâu chăm sóc, đến khâu thu hoạch, chế biến. Đặc biệt là sản phẩm trà hữu cơ 100% bảo vệ sức khỏe con người. Để đạt được đầy đủ độ tinh túy nhất cả về hương, vị, sắc và dinh dưỡng, trà ở đây chỉ thu hái vào mùa xuân và mùa thu là vụ chính và hái vào buổi sáng sớm khi mặt trời mới mọc. Bắt đầu từ 5 giờ sáng, khi những chiếc nõn, búp vẫn còn ngậm sương thì những thợ chè lành nghề đã lên đồi để thu hái. Hái liên tục như vậy đến khoảng 8h sáng thì dừng và chè lúc này được mang về để chế biến.


Hiện nay, vùng chè quy hoạch của Công ty rộng khoảng 250 ha với gần 60 đầu mối, tập trung ở Làng nghề chè Chính Phú (xã Phú Xuyên), xã Tân Linh, Tân Hương của huyện Đại Từ. Mỗi năm, Công ty tiêu thụ khoảng 600 tấn chè tại hơn 40 đại lý cấp I, các siêu thị trong nước và xuất khẩu sang một số nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Srilanka … Công ty cũng đã sản xuất được 12 dòng sản phẩm chè khác nhau để phục vụ đa dạng khách hàng như: Trà Long Vân, Trà Kim Tiên, Trà Bát Tiên, Tôm nõn Trà, Thiết bảo Trà, Trà Tiến Vua…

Chị Hiền cho biết, trong các sản phẩm chè của Công ty, chị tâm đắc nhất với sản phẩm Trà tiến Vua bởi phải mất hơn 7 năm nghiên cứu mới cho ra sản phẩm này. Trà Tiến Vua được chế biến từ những búp chè chỉ hái vào khoảng tháng 9, tháng 10, vào thời điểm không có nắng, không có mưa mà chỉ có gió heo may thổi nhẹ. Đây là lúc chè tích đủ dinh dưỡng và hương thơm cũng như vị đượm chát nhẹ, ngọt hậu làm mê tít lòng người.

131 lượt xem.

THE RELATE BLOGS

Present posts in a best way to highlight interesting moments of your blog.

TRÀ TỨ QUÝ- LINH KHÍ BỐN MÙA HỘI TỤ

“Thuận theo ngũ hành tương sinh, ứng với bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, điều hoà được vạn vật trên Trái đất. Đối với con người cần dưỡng tâm- dưỡng thần( vào mùa Xuân và mùa Hạ), dưỡng tâm- dưỡng khí( vào mùa Thu và mùa Đông), hội tụ vượng khí của trời đất tích tụ lại cây chè đúng thời điểm để phụ vụ cho con người một cách khoa họ…”( Theo Hoàng đế nội kinh- Tài liệu y học cổ). Đây cũng là một trong những bí truyền của người làm trà từ cổ chí kim. Thưởng trà đúng cách, đúng đạo là một nét văn hoá độc đáo, tinh hoa của người Việt.

Thông điệp qua từng lá trà mang thương hiệu Hà Thái

Năm 2021 thương hiệu HATHAITEA chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam, bắt đầu lan toả tới các nước trung đông tiến đến các thị trường khí tính những sản phẩm 100% từ trà nguyên chất mỗi quy trình chế biến trà sẽ đại diện cho một màu sắc mùi vị khác nhau: trà xanh, trà đen, trà hồng, bạch trà, trà nghệ thuật, trà phổ nhĩ… Trà được chăm bón hoàn toàn tự nhiên, sử dụng khoáng chất và chất dinh dưỡng tự nhiên. Từ than tre hoạt tính, không dùng phân bón hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật cùng nguồn đất, nguồn nước sạch giếng khoan: mạch nước đầu nguồn theo tiêu chuẩn quốc tế điều được phân tích. Với tâm huyết của những người yêu trà, HATHAITEA luôn hướng tới phương châm:”Lấy chất lượng sản phẩm là lợi thế cạnh tranh, sự an toàn của người tiêu dùng là thước đo giá trị”.